สนช.กราบบังคมทูลอัญเชิญสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์

คุยกับนายกสมาคมนักข่าวคนใหม่ “เราไม่ได้บอกว่าการควบคุมสื่อโดยรัฐมันผิด แต่ตอนนี้มันหมดยุคไปแล้ว”

คุยกับปราเมศ เหล็กเพ็ชร์ นายกสมาคมนักข่าวฯ คนใหม่ ระบุสื่อเป็นเครื่องทางการเมืองได้ แต่ต้องไม่สร้างความเกลียดชัง ย้ำในโลกนี้ไม่มีสื่อที่เป็นกลาง พร้อมยืนยันกรานค้าน พ.ร.บ.คุมสื่อฯ

ความหวาดระแวง แก้ด้วย “สานเสวนา”: พื้นที่กลาง ถ่วงดุลอำนาจ สร้างความกล้าหาญ

นักวิชาการเผยความสูญเสียทำให้เกิดความหวาดระแวง นักสันติวิธีชี้กฎหมายความมั่นคง 3 ฉบับ เปิดช่องให้รัฐ เสริมบรรยากาศไม่ไว้วางใจ ด้านอดีตนายทหารระดับนายพลแจงใช้กฎหมายอาจเกิดความผิดพลาดบ้าง ด้านตัวแทนผู้นำศาสนากล่าวเราต้องกล้าอธิบาย ตัวแทนพุทธยืนยันจุดที่สร้างความหวาดระแวงไม่ใช่ศาสนา

คดี อนัน ตายระหว่าง ตร.คุมตัว หมอจากนิติวิทย์ฯ เบิกความชี้เข้าลักษณะถูกทำร้ายร่างกาย

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการผ่าพิสูจน์ศพจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เบิกความถึงบาดแผลตามร่างกายของ อนัน เกิดแก้ว ที่เสียชีวิตในระหว่างการควบคุมของตำรวจฝ่ายสืบสวนชุดปราบปรามยาเสพติด ระบุว่าเข้าลักษณะการถูกทำร้ายร่างกาย

องค์กรอิสระด้านคุ้มครองผู้บริโภคสื่อร้อง กสทช.ถอนมติปิดวอยซ์ 7 วัน คืนสิทธิรับข่าวสารประชาชน

คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสื่อและโทรคมนาคม คณะกรรมการองค์การอิสระเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภค ภาคประชาชน (คอบช.) เรียกร้อง กสทช. เพิกถอนมติปิดวอยซ์ทีวี 7 วัน เพื่อคืนสิทธิในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชนโดยทันที

ยูนิเซฟเผยเด็กไทยต่ำกว่า 5 ปี 1 ใน 10 มีภาวะเตี้ยแคระแกร็น 41% มีหนังสือเพียง 3 เล่มที่บ้าน

'ยูนิเซฟ-สถิติแห่งชาติ' เผยความไม่เท่าเทียมในวัยเด็ก ด้านสุขภาพ พัฒนาการ การศึกษาและการคุ้มครองเด็ก สะท้อนความเหลื่อมล้ำเป็นน่ากังวล พบความล้าหลังของเด็กในพื้นที่ชนบทและครอบครัวที่ยากจน คุณภาพชีวิตต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน

ดาบ โซ่ แส้ กุญแจมือ: เปิดเครื่องมือเชือด Voice TV และเนื้อหา 3 รายการที่โดนลงโทษ

เปิดเนื้อหา 3 รายการหลักที่ถูก กสท.ลงดาบสั่งปิดทั้งสถานี 7 วันว่าพูดกันเรื่องอะไร แค่ไหน พร้อมวิเคราะห์กฎหมาย คำสั่ง คสช. ฉบับต่างๆ รวมถึง MOU ที่ผูกมัดบรรดาสถานีข่าวในทีวีดิจิตอล-ทีวีดาวเทียมไว้หลายชั้น จะได้เข้าใจตรงกันและไม่บ่นกันอีกต่อไปว่า “ทีวีเดี๋ยวนี้แทบไม่มีอะไรดู”

สื่อแคนาดาเผย รัฐบาลเสรีนิยมแง้มจะประกาศให้กัญชาถูกกฎหมายในปี 2561

พรรคเสรีนิยมแคนาดากำหนดวาระจะประชุมหารือถึงแผนการออกกฎหมายกำกับดูแลการใช้กัญชาในเชิงกิจกรรมยามว่าง ซึ่งกำหนดเส้นตายประกาศใช้ภายในเดือน ก.ค. ปีหน้า โดยยกเหตุผลว่าเพื่อกำหนดอายุผู้ซื้อเพื่อลดจำนวนผู้เสพที่เป็นเยาวชน ป้องกันไม่ให้แก๊งอาชญากรใช้หาประโยชน์เข้าตัว และลดภาระตำรวจกับกระบวนการยุติธรรม

'ผบ.ทบ.' เมินกระแสร้องเปิดภาพวงจรปิด ปมวิสามัญฯ ชัยภูมิ เผยดูแล้วแต่ไม่ตอบโจทย์ทั้งหมด

พล.อ.เฉลิมชัย ยันไม่โอบอุ้มทหารปมวิสามัญฯ ชัยภูมิ ย้ำกองทัพต้องยืนในจุดที่เหมาะสม พร้อมเมินกระแสร้องเปิดภาพวงจรปิด เผยดูแล้วแต่ไม่ตอบโจทย์ทั้งหมด ตร.ชี้หลักฐานหากเปิดแล้วกระทบรูปคดีก็ทำไม่ได้

ความปลาสนาการไปของ “พุทธรัฐ”

ศีลธรรมหรือศาสนาจะอยู่ได้หรือคนจะปฏิบัติตามนั้น ขึ้นกับศรัทธาของชาวบ้าน ในทางตรงข้ามการออกกฎหมายบังคับเชิงศีลธรรมโดยรัฐ ไม่ว่าโดยตรงหรือโดยอ้อมจะกลับทำให้รัฐนั้นๆ กลายเป็นรัฐล้มเหลวมากยิ่งขึ้น

ศาลยกฟ้อง 'สุเทพ' คดีหมิ่นฯ แกนนำ นปช. กล่าวหาเผาบ้านเผาเมือง

ศาลอาญายกฟ้อง 'สุเทพ' คดีหมิ่นฯ แกนนำ นปช. เหตุกล่าวหาเอี่ยวเผาบ้านเผาเมือง-เป็นคนของพรรคเพื่อไทย ไม่หมิ่นประมาท และไม่ผิดกฎหมายเลือกตั้ง ขณะที่คดี อริสมันต์ หมิ่นฯ อภิสิทธิ์ ศาลส่งคำพิพากษาฎีกา ไปศาลพัทยาอ่าน 21 เม.ย.เหตุจำเลยคุมขังที่นั่น โดยคดีนี้ ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์เคยสั่งจำคุกยอริสมันต์ 12 เดือนโดยไม่รอลงอาญา

มาแล้ว! 2 สมาคมสื่อเรียกร้อง กสทช. ทบทวนคำสั่งจอดำวอยซ์ 7 วัน

2 สมาคมสื่อออกแถลงการณ์ เรียกร้อง กสทช. ทบทวนคำสั่งจอดำวอยซ์ทีวี 7 วัน ชี้มติ กสท.ขัดรัฐธรรมนูญ หากไม่ระมัดระวังในการใช้อำนาจ กสทช. จะเป็นองค์กรที่ทำลายเสรีภาพสื่อและองค์กรธุรกิจสื่อเสียเอง เตือนระวังอำนาจฝ่ายอื่นแทรกแซงความเป็นอิสระ แนะพิจารณารายกรณี ใช้กฎหมายปกติ-กลไกตลาดจัดาร

นักวิจัยอเมริกันเผย ทำไมคนจนในสหรัฐฯ 'ตายด้วยความสิ้นหวัง' เพิ่มขึ้นทุกปี

งานวิจัยเผย ช่วงไม่กี่สิบปีที่ผ่านมาอัตราการเสียชีวิตของชนชั้นล่างวัยกลางคนที่เป็นคนขาวในสหรัฐฯ เพิ่มสูงขึ้น ปัญหาจากยาเสพติด ฆ่าตัวตาย หรือปัญหาแอลกอฮอล์ทำให้พวกนักวิจัยเรียกว่า 'ตายด้วยความสิ้นหวัง' ซึ่งนอกจากการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีจะแย่งงานของพวกเขาแล้วความคาดหวังจากสังคมที่เป็นคนขาวยังบีบรัดพวกเขามากกว่าด้วย

วอยซ์ทีวีไลฟ์นาทีจอดับ ชวนติดตามประวัติศาสตร์ช่วงยุติออกอากาศ 7 วัน

วอยซ์ทีวีไลฟ์หน้าจอขณะที่ถูกระงับใบอนุญาต ผ่านแฟนเพจของช่อง พร้อมเชิญชวนให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กร่วมแลกเปลี่ยนความเห็นต่อการนำเสนอของวอยซ์ทีวี และ "ร่วมติดตามช่วงเวลาประวัติศาสตร์ ที่วอยซ์ทีวีจะยุติการออกอากาศเป็นเวลา 7 วัน พร้อมกัน" 

SEAPA ประณามคำสั่งจอดำวอยซ์ทีวี 7 วัน ชี้เกินกว่าเหตุ

องค์กรพันธมิตรเพื่อเสรีภาพสื่อในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAPA) ประณามมติ กสท.ที่ให้พักใบอนุญาตสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี 7 วัน ชี้กระทำเกินกว่าเหตุ

ไทยพลัดถิ่นแม่สอดหารือทนายสิทธิ-หลังประกาศมหาดไทยฉบับใหม่เอื้อสัญชาติ

สุรพงษ์ ทองจันทึก ทนายสิทธิมนุษยชน ร่วมกับปลัดอำเภอแม่สอด หารือด้านกฎหมายกับกลุ่มคนไทยพลัดถิ่นที่ยังไม่ได้สัญชาติไทย เผยที่ผ่านมามีชาวบ้านส่วนหนึ่งได้สัญชาติหลังศาลปกครองมีคำสั่ง และมีอีก 351 รายรอผลจากศาลปกครอง ขณะที่ทนายแนะให้ศึกษา "ประกาศกระทรวงมหาดไทย" ฉบับล่าสุด 14 มี.ค. 2560 เอื้อให้คนที่เกิดในประเทศไทย พ่อแม่เป็นชนกลุ่มน้อย แต่ถ้ามีหลักฐานในทะเบียนราษฎร ก็เข้าเกณฑ์ได้สัญชาติไทยตามหลักดินแดน

หม่อมอุ๋ย ปูด 6 อดีตบิ๊กทหาร ดันตั้งบรรษัทน้ำมัน อัดทำประเทศถอยหลังเหมือนยุค ‘สามทหาร’

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ออกแถลงการณ์ เรียกร้อง สนช. รับร่าง พ.ร.บ. ปิโตรเลียม พ.ศ…. แต่ให้ตัดมาตรา 10/1 เรื่องการจัดตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาติออกไป แฉมี 6 อดีตบิ๊กทหาร ผู้มีอิทธิพลดัน อัดทำประเทศถอยหลัง เหมือนยุค ‘ตราสามทหาร’ ที่มีส่วนการตลาดน้อยมากและถูกครอบงำโดยบริษัทน้ำมันต่างชาติ

ปมวิสามัญฯ 'ชัยภูมิ ป่าแส' ทหารแจงเปิดภาพกล้องวงจรปิดไม่ได้ เหตุใช้เป็นพยานในศาล

เหตุวิสามัญฯ  ชัยภูมิ ป่าแส ประวิตรโยนกองทัพภาคที่ 3 ดำเนินการ ขณะที่ แม่ทัพภาค 3 แจงไม่สามารถเปิดวงจรปิด เหตุใช้เป็นพยานในชั้นศาล ตร.อ้างพบพิรุธ 3 ผู้ค้ายา โอนเงินเข้าบัญชีของผู้ตาย

เปิดข้อมูลเจ้าของรถที่ "ชัยภูมิ ป่าแส" นั่ง-พบซื้อรถปี 58 ยังจัดไฟแนนซ์-ไม่มีข้อมูลต้องคดี

ข้อมูลทะเบียนรถยนต์ฮอนด้าแจ๊สคันที่ "ชัยภูมิ ป่าแส" และเพื่อนใช้ พบไม่มีการปลอมแปลงทะเบียนและลักษณะรถ เป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว 12 ปี ผู้ครอบครองปัจจุบันซื้อแบบสินเชื่อเมื่อปี 58 ยังไม่พบข้อมูลว่าต้องหมายจับ หรือถูกดำเนินคดีอาญา

'เรืองไกร' เตือนฟ้อง ม.157 สรรพากรประเมินภาษี 'ทักษิณ'

ด้านสื่อหลายสำนักอ้างกรมสรรพากรเคาะตัวเลขแล้ว กว่า 1.7 หมื่นล้าน กำหนดจะนำใบแจ้งไปปิดหน้าบ้านจันทร์ส่องหล้า ในวันที่ 28 มี.ค.นี้ โดย นพดล ชี้ถ้าจริงก็ใช้สิทธิในการยื่นอุทธรณ์ต่อ