สนช.กราบบังคมทูลอัญเชิญสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์

ประชาธิปไตยบนโลกออนไลน์ (Democracy on the Internet) | แตกต่าง หลากหลาย เหมือนกัน #6

การรวมกลุ่มของคนที่เชื่ออะไรคล้ายกันและคล้อยตามกันไปสุดขั้วในสังคมออนไลน์ ก่อให้เกิดการละเมิดสิทธิของผู้อื่นอย่างต่อเนื่อง ทั้งๆ ที่อินเทอร์เน็ตควรทำให้เรามีโอกาสแลกเปลี่ยนกับอีกขั้วหนึ่งของความคิดมิใช่หรือ

วันท้าอำนาจ (Orientation Limited) | แตกต่าง หลากหลาย เหมือนกัน #5

เมื่อมหาวิทยาลัยออกประกาศตัดสิทธิบางประการของนักศึกษาที่ไม่เข้าร่วมกิจกรรม ตัวแทนของนักศึกษาอย่างสภานักศึกษาจะตัดสินใจอย่างไร จำนน? ต่อต้าน?

ศาลไม่เว้นค่าทำเนียมศาล คดี 'พ่อ-แม่ อนัน' ฟ้องเรียกค่าเสียหาย ต่อ สตช. แม้เชื่อว่ายากจน

ศาลแพ่งกรุงเทพใต้มีคำสั่งให้พ่อ-แม่ อนัน เกิดแก้ว วางค่าธรรมเนียมศาล กรณีเรียกค่าเสียหายต่อสิทธิและเสรีภาพในชีวิตของลูกชายจากการจับกุมและควบคุมตัวต่อ สตช. แม้จะเชื่อว่าเป็นคนยากจน ด้านพ่อ-แม่ อนันเตรียมยื่นอุทธรณ์ขอยกเว้นค่าธรรมเนียมศาลต่อไป
 

เลขานุการ ป.ย.ป. ระบุปรองดองคืบหน้ามาก ด้านอนุฯ ปรองดองของ สปท. เสนอเยียวยาตั้งแต่ปี 35

เลขานุการ ป.ย.ป. อัพเดทความคืบหน้าการทำงาน ชี้เตรียมจัดอบรมหลักสูตรสร้างวิสัยทัศน์ตามการทำงานของ ป.ย.ป. ให้กับข้าราชการ 2 มี.ค. ด้าน กมธ.การเมือง สปท. เตรียมเสนอเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ทางการเมืองตั้งแต่ปี 35

สปสช.แจงงบบริหารจัดการ สนง.ได้ไม่ถึง 1% ของงบกองทุนบัตรทอง ไม่ใช่ 20%

โฆษก สปสช. แจงปมโซเชียลเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับงบบริหารจัดการของ สปสช. ให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องว่า สปสช.มีงบบริหารจัดการสำนักงานกว่า 20% ของกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ยันข้อเท็จจริงได้ไม่ถึง 1% ของงบกองทุนบัตรทอง

สธ.จับมือไปรษณีย์ไทยฯ ส่งยาถึงบ้านผู้ป่วย นำร่อง 19 รพ.

กระทรวงสาธารณสุข ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด จัดส่งยาและเวชภัณฑ์จากห้องยาไปยังบ้านผู้ป่วย/หน่วยบริการ เป็นบริการโดยความสมัครใจ อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ป่วย ภายหลังเข้ารับการตรวจรักษา สามารถรอรับยาได้ที่บ้านตนเอง โรงพยาบาลในสังกัด 19 แห่ง

ใบตองแห้ง: หายนะศาสนาใต้ ม.44

ว่าธรรมกายไม่ใช่พุทธ ไปๆ มาๆ อีกฝ่ายก็หลุดจากความเป็นพุทธเหมือนกัน เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ไม่ทบทวนบ้างหรือ

ดูหนังดัตช์ท่ามกลางกระแส “มุสลิมหัวรุนแรง” และ “วิกฤตผู้ลี้ภัย” ในเนเธอร์แลนด์ 1

บุศรินทร์ เลิศชวลิตสกุล ชวนชม Layla M.จากผู้กำกับ Mijke de Jong ภาพยนต์สัญชาติเนเธอร์แลนด์ ว่าด้วยกระแสกลัว “มุสลิมหัวรุนแรง”

คำสั่งสำนักพระราชวังที่ 183/2560 ลงโทษไล่ออก พล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย

คำสั่งสำนักพระราชวัง ลงโทษ พล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย ไล่ออกจากราชการ เหตุกระทำผิดวินัยฐานกระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ขณะเดียวกันมีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 ออกจากราชการไว้ก่อน ฐานผิดวินัยร้ายแรง กรณีสร้างบ้านในอุทยานแห่งชาติที่วังน้ำเขียว คดีเดียวกับ พล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย

ประยุทธ์ ระบุถ้ามันมีอะไรมาขัดขวาง โรดแมปมันก็ขยับ

ด้าน 'ทูตสหรัฐฯ' เข้าพบ 'บิ๊กป้อม' หวังไทยเลือกตั้งตามโรดแมป กลับสู่กระบวนการประชาธิปไตย

เพจ 'ต้าน Single Gateway' ชี้ประวิตรจับแพะ หลังระบุจับมือโพสต์เบอร์ลงเพจนี้ได้แล้ว

พล.อ.ประวิตร ระบุจับมือโพสต์เบอร์มือถือส่วนตัวลงเพจ พลเมืองต่อต้าน Single Gatewayฯ ได้แล้ว ปัดตอบกลุ่มใดทำ ด้าน เพจพลเมืองต่อต้าน Single Gatewayฯ โพสต์โชว์ ระบุยังอยู่ ชี้จับแพะแล้ว

วัฒนา เมืองสุขเผย ถูกทหารเรียกคุย เพราะปฏิเสธเข้าพูดคุยปรองดอง

วัฒนา เผยเหตุถูกทหารเชอญไปคุยเพราะ ปฎิเสธเข้าร่วมพูดคุยปรองดอง โดยเจ้าหน้าได้ถามสาเหตุของความขัดแย้งทางการเมือง และแนวทางในการแก้ปัญหาความขัดแย้ง วัฒนาชี้ปัญหาอยู่ที่ การปฏิบัติสองมาตรฐานของหน่วยงานของรัฐในกระบวนการยุติธรรม

ประยุทธ์สั่งยกเลิก EIA - EHIA โรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ ให้ทำใหม่ ย้ำส่วนร่วมประชาชน-โปร่งใส

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย พล.อ.ประยุทธ์ สั่งยกเลิก EIA - EHIA โรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ และให้เริ่มต้นทำใหม่ เหตุเป็นห่วงเรื่องกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชนที่ต้องดำเนินการอย่างโปร่งใส ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก 

นักการเมืองหญิงในอินเดียผลักดันกฎหมายให้คนจัดงานแต่งอู้ฟู่ต้องจ่ายเข้ากองทุนให้คนจน

ขณะที่มีข้อถกเถียงกันเรื่องเกี่ยวกับภาษีสินสอด ในวัฒนธรรมอินเดียถึงขั้นมีคนเป็นหนี้สินเพื่อพยายามจัดงานแต่งหรูแบบล้นเกิน ทำให้นักการเมืองหญิงคนหนึ่งในอินเดียที่เห็นว่างานแต่งงานควรเป็น "การเฉลิมฉลอง" ไม่ใช่ "การอวดรวย"  กำลังหาวิธีที่จะทำให้คนจัดงานแต่งอู้ฟู่ทั้งหลายต้องให้เงินส่วนหนึ่งเป็นกองทุนช่วยเหลืองานแต่งของคนจนถ้าหากจัดงานแต่งในราคาเกินกว่ากำหนด

เข้า ใจ ผิด (Misunderstood) | แตกต่าง หลากหลาย เหมือนกัน #4

ลบภาพจำของ "เด็กช่างกล" แล้วทำความรู้จักพวกเขาใหม่ผ่านงานชิ้นนี้ที่ผสมผสานการนำเสนอในรูปแบบ social experiment และเรื่องเล่าชีวิตของเด็กช่างสามคนอย่าง ทีน อาร์ต และเอฟ เข้าด้วยกัน

'ผสานวัฒนธรรม' ขอ ผู้บริหาร ม.มหิดล ยุติดำเนินการทางวินัย สถาบันสิทธิฯ ปมค้าน ม.44

มูลนิธิผสานวัฒนธรรม ขอผู้บริหาร ม.มหิดลทบทวนการปิดกั้นเสรีภาพในทางวิชาการทุกกรณี  ขอให้ยุติการดำเนินการทางวินัยกับบุคคลของ สถาบันสิทธิฯ หลังค้านการใช้ ม.44 ชี้เป็นการกระทำทางวิชาการตามภาระหน้าที่ของสถาบันฯ

ไผ่ ยูโนมีอะลิตเติ้ลโก (“Pai” You Know me a little go) | แตกต่าง หลากหลาย เหมือนกัน #3

"เราปล่อยให้เรื่องนี้เกิดขึ้นในสังคมได้ สักวันหนึ่งมันก็เกิดขึ้นกับคุณ" คำพูดของ ไผ่ ดาวดิน นักกิจกรรมทางการเมือง ที่ตอนนี้ถูกจองจำกว่า 60 วันแล้ว หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวระหว่างพิจารณาคดี 112 เขาเป็นใคร ทำอะไรมาก่อน ลองฟังเองจากเสียงของเขาและครอบครัว

ส.นักข่าว ชี้ควรเลี่ยงเสนอภาพยั่วยุให้เกิดความรุนแรง หลังเฟซบุ๊กไลฟ์ลุงฆ่าตัวตายประท้วง ม.44

ประธานกรรมการจริยธรรมวิชาชีพ สมาคมนักข่าวฯ ชี้ควรหลีกเลี่ยงการนำเสนอภาพข่าวเหตุการณ์อันเป็นการส่งเสริมหรือยั่วยุให้เกิดความรุนแรง เสนอภาพข่าวศพของผู้เสียชีวิตที่นำไปสู่ความหวาดเสียว หรือซ้ำเติมความทุกข์โศกต่อญาติของผู้เสียชีวิตอีก